Tiger Airways hãng hàng không giá rẻ của Singapore

Sức mạnh như con hổ dũng mạnh - chúa tể sơn lâm của hãng hàng không Tiger Air không còn xa lạ với nhiều du khách Singapore và du khách quốc tế. Bởi con hổ ấy chính là biểu tượng của một hãng hàng không giá rẻ - chất lượng.
1.Lịch sử hình thành hãng hàng không Tiger Air
Tháng 9 năm 2003, thị trường hàng không Singapore chứng kiến sự kiện hãng hàng không Valuair Limited giải thể. Nhưng cũng đúng thời điểm này, cái tên Tiger Airways Private Limited lại chính thức xuất hiện.
Tiger Air hay Tiger Airways là tên gọi ngắn gọn của cụm từ Tiger Airways Private Limited. Đây là hãng hàng không được thành lập từ vốn cổ phần của công ty Singapore Airlines. Và cũng là hãng hàng không đầu tiên chọn nhà ga hàng không giá rẻ ở Changi làm sân bay chính, thực hiện cơ cấu như hãng Ryanai để giảm chi phí. Với phương châm hoạt động cung cấp dịch vụ bay trong nước và quốc tế Tiger Air đã vượt qua rất nhiều đối thủ mạnh để khai thác thị trường bay giá rẻ. Sự cố gắng trong vòng 11 năm đó đã được đền đáp bằng danh hiệu hãng hàng không giá rẻ lớn nhất hoạt động ngoài Singapore.
2. Tiger Air và qúa trình phát triển
Sau khi đặt viên gạch đầu tiên tại thị trường Singapore, Tiger Airway lên kế hoạch mở rộng thị trường của mình. Và nhanh chóng sau đó, hãng đã có mặt tại khắp các nước Châu Á cung như một số nước khác.
Tiger Airways – hãng hàng không giá rẻ của Singapore
a.Thành lập mạng lưới bay
Trong bất kì ngành nghề nào sự cạnh tranh cũng là điều không thể tránh khỏi. Và lĩnh vực hàng không cũng vậy. Gữa những cái tên đã có thương hiệu, vị thế, tuổi đời lâu năm thì một “con hổ” như Tiger Air phải có những bước đi rõ ràng.
Kế hoạch đầu tiên mà hãng thực hiện chính là việc thành lập mới mạng lưới bay. Nhu cầu của người dân càng cao thì mình càng có điều kiện để phát triển. Từ nhữngchuyến bay trong nước, xuất hiện thêm những chuyến bay quốc tế. Và chặng bay cũng ngày càng được nối dài hơn. Từ Singapore, quí khách có thể đến Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Việt Nam và ngược lại. Ngoài ra, còn có thể đến Úc, đến Hàn Quốc dễ dàng hơn.
b.Mở rộng trụ sở
Để nhanh chóng khẳng định vị thế của mình, Tiger Air hướng tới chiến lược xây dựng trụ sở mới. Chiến lược đó đã thu về thành công ngoài sức tưởng tượng cho hãng khi Tiger Airways Australia, Incheon Tiger Airways liên tiếp giành được vị thế đầu bảng tại xứ người.
Tiger Airways Australia
Ngày 16 tháng 3 năm 2007, Tiger Airways Australia được thành lập và đi vào hoạt động tháng 11 sau đó. Hãng cung cấp các chuyến bay nội địa trên toàn nước Úc và nhiều chuyến bay quốc tế nối các điểm đến Darwin, Perth, và Melbourne. Và 3 tháng sau, Tiger Airways Australia chính thức trở thành hãng hàng không giá rẻ lớn thứ ba tại Úc sau Virgin Blue và Qantas, Jetstar ở vị trí thứ hai.
Incheon Tiger Airways
Sau Australia, hãng hàng không Tiger Airway nhắm đến thị trường Nhật Bản. Tại đây, hãng cũng thành lập hãng hàng không Nhật Bản Incheon Tiger Airways. Kế hoạch này được công bố vào năm tháng 11 năm 2007 và hi vọng đi vào hoạt động vào năm 2009.  Hãng hợp tác giữa Tiger Aviation and Incheon Metropolitan City để mở các tuyến bay đến Nhật Bản, Trung Quốc, Mongolia và vùng phía Đông nước Nga. Và trung tâm sẽ được đặt tại sân bay Incheon của Seoul.
Với những cố gắng và thành tựu đã đạt được, Tiger Airway luôn xứng đáng là cái tên được nhiều quí khách lựa chọn để thực hiện chuyến hành trình giá rẻ chất lượng.
Previous
Next Post »